My Sugar Daddy: เมื่อถึงวัยป๋า ก็ยังสุขภาพดีให้ฟ้ารัก

Play Video

My Sugar Daddy: เมื่อถึงวัยป๋า ก็ยังสุขภาพดีให้ฟ้ารัก

He missed me all the time…You are my real love, My sugar daddy ท่อนเปิดจากเพลง “ฟ้ารักพ่อ” โดย Badmixy ft. ยุ้ย ญาติเยอะ ก็ดึงประเด็นที่คุ้นหูเรามานานถึงคำว่า “Sugar Daddy” ที่แปลเป็นภาษาไทยว่า เสี่ยเลี้ยง ป๋า ซึ่งก็ไปปรากฏในวลียอดฮิตจากละครดังเรื่อง “ดอกส้มสีทอง”

ถ้าฟ้าต้องเสียตัว ฟ้าต้องได้เป็นแอร์

บทความนี้จะนำเสนอเบื้องลึกเรื่องเกี่ยวกับ พ่อ ป๋าคุณอา และ เสี่ย หรือ Sugar Daddy ที่เรา ๆ ชอบเรียกผู้ชายวัย 40+ ว่าสถานะนี้มันมีมุมมองที่แตกต่างออกไปอย่างไรบ้าง ที่เรามีต่อ “ป๋า” กัน

จริง ๆ แล้ว คำว่า “Daddy” มักจะมีความหมายโดยมีการออกเสียงคล้ายกัน ในหลากหลายภาษาทั่วโลก อย่างในภาษาไทย ‘พ่อ’ หรือ ‘ป๋า’ซึ่งภาษาไทยก็ได้รับอิทธิพลมาจากภาษาจีนอีกที ในขณะที่ภาษาสเปนแบบท้องถิ่นก็จะเรียกว่า ‘Papi’ หรือในภาษาฝรั่งเศสก็จะมีคำว่า ‘Papa’ และเสียงที่คล้าย ๆ กันก็อาจจะทำให้คลับคล้ายคลับคลาว่าเอ้า อันที่ความ ‘ป๋า’ มันก็มีอยู่ในภาษาทั่วโลก แถมคล้ายกันอีก

Adolph Bernard Spreckels

มาที่คำว่า ‘Sugar Daddy’ บ้าง อาจจะไม่ถึงขั้นแปลตรงตัวว่า ‘พ่อน้ำตาล’ หรือ เสี่ย หรือ ป๋า โรงงานน้ำตาล หรือ ไปเกี่ยวข้องกับผู้ชายและความหวาน ที่มาของคำนี้ก็ดูยังคงฉงนอยู่เล็กน้อย เมื่อย้อนกลับไปในช่วงปี ประมาณศตวรรษที่ 20 ในช่วง ค.ศ. 1857 – 1924 ในแคลิฟอร์เนีย มีผู้ชายชื่อ Adolph Bernard Spreckels นักธุรกิจที่มีโรงงานชื่อว่า Spreckels Sugar Company โดยเขาได้แต่งงานกับภรรยาชื่อว่า Alma de Bretteville ในปี 1908 ซึ่งเขามีอายุ 51 ปี และภรรยาอายุเพียง 27 ปีเท่านั้น และ Alma เอง ก็เรียกเขาว่า ‘Sugar Daddy’ ซึ่งนำมาสู่ปรากฏการณ์ ‘Sugaring’ ที่ผู้มีอายุมากกว่า มอบสิ่งของ เลี้ยงดู ด้วยความเสน่หา แก่ผู้ที่อายุน้อยกว่า เป็นปรากฏการณ์แห่งยุคนั้นเลยทีเดียว

แต่เรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้นกับ Spreckels เพราะว่าเขามีปัญหาสุขภาพซึ่งเกิดจาก ซิฟิลิส ก่อนการแต่งงาน ซึ่งเขาก็รู้ว่าตัวเองนั้นป่วยเป็นโรคนี้ แต่พยายามปิดปังจากภรรยาของเขา ซึ่งก็ยังโชคดีมากๆ ที่ภรรยาของเขาได้รับเชื้อ แต่แค่ยังอยู่ในระยะแฝง และยังไม่สามารถส่งผ่านเชื้อไปที่คนอื่นได้ ซึ่งทำให้ Spreckels เสียชีวิตในปี 1924 ด้วยภาวะปอดปวม

จะเข้าสู่ช่วงวัยป๋า เรื่องสุขภาพสำคัญมาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรารู้ที่มาของคำว่า Sugar Daddy กับเรื่องราวของผู้ที่เป็นเจ้าของที่มา ดังนั้นวัยป๋า ก็ห้ามมองข้ามการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เลยนะครับ เพราะมากันได้ทุกช่วงวัยเลยจริง ๆ จองตรวจกับพี่ ๆ คลินิกพาร์ทเนอร์ได้เลยที่ testBKK.org/Q124ORG

ส่วนป๋าคนไหน รู้สึกไม่กระชุ่มกระชวย แรงตกแรงน้อยแล้ว ลองปรับสมรรถภาพความหนุ่มของคุณให้ยาวนานขึ้น ด้วย PRP เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นสูง กระตุ้น ฟื้นฟูและ ซ่อมแซม กับ At First Clinic นะครับ บอกเลย เหมือนกลับมาหนุ่มอีกครั้ง

และสุดท้ายอยากบอกว่า testBKK ก็รักพ่อนะ เหมือนในเพลงเลย
My sugar daddy หมดใจเลยที่ test ให้พ่อ
ไปตรวจกันนะครับ ปะป๋าาาา~

อ้างอิง

  1. Ginger Software. “Sugar Daddy | Phrase Definition, Origin & Examples.” Accessed at Ginger Software.
  2. Wikipedia. “Sugar dating.” Accessed at Wikipedia.
  3. DatingWise.org. “Unveiling the Captivating Origins of the Sugar Daddy Name: Sweet Origins, Sweet Connections.” Accessed at DatingWise.org.
  4. Psychology Today. “The Appeal, and the Danger, of Sugar-Daddy Relationships.” Accessed at Psychology Today.
  5. Psychology Today. “Why Sugar-Daddy Relationships Are on the Rise.” Accessed at Psychology Today.

MENU

SOCIAL MEDIA