“SIDES” ไม่รุก ไม่รับ ไม่หลับ ก็ภายนอกละกันครับ

“SIDES” ไม่รุก ไม่รับ ไม่หลับ ก็ภายนอกละกันครับ

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคุณนั้น ไม่ได้อยากทั้งจะเป็นรุก หรือเป็นรับ หรือ แม้กระทั่งโบทก็ไม่อยาก? แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณเป็นเกย์ที่ไม่ได้อยากมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก? ความสัมพันธ์แบบนี้อาจจะถูกเรียกได้ว่า “sides” ที่แปลว่า “ข้าง” ซึ่งมันก็มีความรู้สึกที่เขินๆในนั้นอยู่

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ไปร่วมงานหนึ่งซึ่งเป็นงาน Speed dating ของ เกย์ ที่จัดขึ้นในไทย การลงทะเบียนต่างๆ เกิดขึ้นปกติ มีการขอชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ช่องทางโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ แต่ก็มีช่องนึงที่ทำให้ผมค่อนข้างสงสัย คือ “Role” ที่แปลว่า “บทบาท”

  • Top – ฝ่ายรุก
  • Bottom – ฝ่ายรับ
  • Versatile – ได้ทั้งสอง
  • Sides

ผมค่อนข้างสงสัยเลยสอบถามกับพนักงานที่รับลงทะเบียน ว่าบทบาทนี้หมายความอย่างไร? คำตอบคือ

ภายนอก

ในสังคมเกย์ปกติจะมีการเรียกบทบาทในการมีเซ็กส์ว่า รุก หรือ รับ เมื่อจะไปเดท หรือ นัดเจอ ไม่ว่าจะจากช่องทางไหนก็ตาม เช่นไปจิกตามซอยมาได้, ปาระเบิดใน IG จนได้นัด, ไปอยู่ในห้อง telegram, นัดกับดาวทวิต, นัดผ่าน แอฟเดทต่างๆ เช่น Jack ‘D, Hornet, BlueD, Tinder เราก็มักจะถามสิ่งนี้กันเสมอ ว่า “รุก” หรือ “รับ” หรือ “โบท” (Vesatile) ถ้าเรารู้ไว เราก็เตรียมตัวได้ไว หรือ ถ้าบทบาทเดียวกันก็อาจจะไม่นัด หรือ หาคนมาร่วมให้ครบๆ เพราะว่ามันสำคัญมากๆ หากเราจะนัดใครและดูความเข้ากันได้ของบทบาทบนเตียง

มีการพูดถึงเรื่องเซ็กส์ของเกย์กันพอสมควรอย่างที่เรารู้ๆ กัน ในความเข้าใจของชายหญิงทั่วๆ ไป บางครั้งก็คิดว่า เกย์อาจจะมีเซ็กส์แบบผลัดกันทำ ผลัดกันสอดใส่ ซึ่งจะว่าไป มันก็ถูก บางคู่ก็เป็นแบบนั้น โดยเฉพาะคู่ที่เป็นโบท ก็สามารถสลับบทบาทกันได้ แต่ส่วนใหญ่ ก็มีบทบาทที่ชัดเจนเหมือนคู่ชายหญิงปกติ แล้วคำถามของบล็อกในวันนี้คือ ถ้าเราคือคนนั้น คนที่ไม่ได้อยากมีเซ็กส์ทางทวารหนัก เราจะเรียกตัวเองว่าอะไร? หรือเรา ผิดปกติหรือเปล่า? หรือเราไม่ใช่เกย์? หรือเรา กลัวการมีเพศสัมพันธ์? คำถามนี้ก็ผุดขึ้นมาในหัวผมเช่นกัน ในช่วงหนึ่งที่รู้สึกว่าการมีเซ็กส์ผ่านทางทวารหนัก มันเจ็บปวดจนเราแค่อยากนอนกอดกันเฉยๆ

.

.

“ภายนอก” มักจะเข้าใจได้ว่าพูดถึงการ จูบ การกอด การอม การเลีย การช่วยตัวเองด้วยกัน การถูตัวขึ้นและลงบนร่างกายของอีกฝ่าย ซึ่งกิจกรรมที่พูดถึงก็เป็นตัวอย่างประมาณหนึ่งของ “ภายนอก” ซึ่งกลุ่มนี้ก็จะทำกิจกรรมที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการสอดใส่ทางทวารหนัก บางคนก็อาจจะเคยลองแล้วไม่ชอบ หรือ บางคนก็สลับๆระหว่างการภายนอก กับการสอดใส่ ซึ่งเมื่อบางคนรู้ว่าตัวเองไม่ได้ชอบการถูกสอดใส่ก็จะปรับรูปแบบมาเป็นภายนอก แม้ว่าบางคนก็จะชอบให้เล่นที่ทวารบ้าง อย่างเช่นการ แหย่ด้วยนิ้วมือ แต่จะไม่มีการสอดใส่อย่างอื่นเข้าไป

ในบางครั้งคนที่ชอบ “ภายนอก” มักจะเจอปัญหาความเขินอายบางอย่าง บางทีเราก็เชื่อว่า เราควรจะต้องมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักถึงจะเป็นเรื่องที่ถูกต้อง มันจะต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหนแน่ๆ ในบางครั้งมีคนเชื่อว่าการที่ไม่ได้ถูกสอดใส่ หรือ การได้สอดใส่ ทางทวารหนัก นั้น ไม่ได้นับว่าตัวเองเป็นเกย์เลยด้วยซ้ำ

คนที่มีอวัยวะเพศชาย ที่มีอาการแข็งตัวยาก ความผิดปกติทางฮอร์โมน หรือ ได้รับการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นบทบาท “ภายนอก” ได้เช่นกัน เพราะการที่ไม่สามารถแข็งตัวได้ปกติ ทำให้การมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสอดใส่เป็นเรื่องยาก

.

“ภายนอกเป็นเรื่องปกติ”

.

ปัจจุบันคนที่ชอบบทบาทของภายนอกก็มีปริมาณมากพอสมควรในสังคม คนที่รักและชอบในการภายนอกควรจะชื่นชมยินดีและภูมิใจในสิ่งที่ตนชอบ ไม่มีอะไรต้องเขินอาย ไม่จำเป็นต้องพยายามจะไปสู่บทบาทอื่นที่ตัวเราเองไม่ได้ชอบ หรือลองแล้วและทำให้คุณรู้สึกแย่ การเป็นรุก เป็นรับ โบท หรือจะภายนอก ไม่ได้บ่งบอกว่าเราเป็นเกย์มากหรือน้อย ใครเหนือกว่าใคร ไม่ได้ทำให้สถานะทางเพศของใครต้องอยู่ต่ำกว่ากัน

อินเตอร์เน็ต เทคโนโลยีของโลกปัจจุบันทำให้เราเห็นว่าผู้คน ไม่ว่าจะชายหญิงหรือเพศใดๆ มีความหลากหลาย ในการใช้ชีวิต และ เพศสัมพันธ์ของตนอย่างหลากหลาย เราสามารถเลือกทำในสิ่งที่เราคิดว่าเหมาะสำหรับตัวเอง

ลองให้อิสระกับตัวเอง ในการทดลอง วิธีใหม่ๆ หาความตื่นเต้น การมีกิจกรรมด้วยการภายนอก มันน่าตื่นเต้นเท่าๆ การเป็นรุกหรือรับ หรือบทบาทไหนๆ ก็ตาม

และอย่าลืม เมื่อร่วมกิจกรรมทางเพศใดๆ จะอม จะเอา จะสด
แล้วเกิดไม่มั่นใจมาตรวจกับ testBKK

https://www.love2test.org/campaign/testBKKContent

แชร์สิ่งนี้
Facebook
Twitter
VK
บทความอื่น ๆ

MENU

SOCIAL MEDIA