ผนึกรวม 2 แพลตฟอร์ม จองง่าย ข้อมูลสุขภาพแน่น

ผนึกรวม 2 แพลตฟอร์ม จองง่าย ข้อมูลสุขภาพแน่น

มูลนิธิแอ็พคอมและมูลนิธิเพื่อรัก เปิดมิติใหม่แห่งความร่วมมือด้านสุขภาพดิจิทัลชุมชน

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – [15 มีนาคม 2567] – มูลนิธิแอ็พคอมร่วมกับมูลนิธิเพื่อรัก ประกาศความร่วมมือ 

เพื่อยกระดับสุขภาพดิจิทัลสำหรับชุมชน พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU)จัดขึ้น ณ Stranger Bar, สีลมซอย 4, กรุงเทพมหานคร, 17.30-20.00 น. 

ความร่วมมือนี้มุ่งเน้นที่การเข้าถึงบริการด้านสุขภาพและเพิ่มการเข้าถึงข้อมูลสำหรับชุมชน LGBTQI+ และกลุ่มประชากรหลักอื่นๆ ผ่านการใช้งานแพลตฟอร์มดิจิทัล testBKK.org และ Love2Test.org ทุกคนสามารถใช้บริการได้ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ การเข้าถึงข้อมูลด้านการป้องกันและการรักษา และการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสุขภาวะ

ในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ(MoU) ในบรรยากาศของพื้นที่ชุมชนซอย 4 สีลม พิธีการเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่ สนุกสนานและเสริมการมีส่วนร่วมของสมาชิกชุมชนที่มาเข้าร่วม เริ่มจากการแสดงแดร็กโชว์สุดอลังการจาก คุณศรีมาลา Drag Race Thailand

ต่อด้วยการเสวานาในหัวข้อวิธีการใช้ข้อมูลเพื่อเสริมพลังให้กับชุมชน LGBTQI+ และ ประชากรกลุ่มหลัก ผ่านข้อมูลและการใช้เทคโนโลยีเพื่อชุมชน จากผู้ร่วมสนทนาทั้ง 5 องค์กร ได้แก่ APCOM, สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย, SWING, Hornet ประเทศไทย และ มูลนิธิเพื่อรัก

จากนั้นเข้าสู่พิธีการลงนามบันทึกความเข้าใจ โดยมีผู้เชิญบันทึกความเข้าใจจากเวที Mister Gay World Thailand และ ผู้อำนวยการของทั้งมูลนิธิแอ็พคอม และ มูลนิธิเพื่อรักได้ทำการลงนามในบันทึกนี้ และร่วมถ่ายภาพหมู่กับแขก ผู้มีเกียรติ ที่มาร่วมงานในวันนี้ กว่า 10 องค์กร พร้อมโชว์ปิดงานสุดประทับใจ

.

. “การตอบรับที่นำโดยชุมชนได้รับการยอมรับและนำไปปฏิบัติงานโดยชุมชนเอง ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับมูลนิธิเพื่อรักทำให้มั่นใจว่าข้อมูลที่รวบรวมโดยชุมชน จะถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงพัฒนาบริการ ปกป้องสิทธิ์ และ ตอบรับความต้องการของทั้งผู้อยู่ร่วมกับเชื้อ และ กลุ่มประชากรหลัก”

มิดไนท์ พูนเกษตรวัฒนา, ผู้อำนวยการมูลนิธิแอ็พคอม

.

.

.

.

.

.

“นวัตกรรมและชุมชน เหมือนเป็นพลังงานให้แก่กัน เมื่อร่วมมือกันจะช่วยสร้างอนาคตที่ก้าวหน้าเป็นหนึ่งเดียวกัน”

ปัญญาพล  พิพัฒน์คุณอานนท์, ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อรัก

.

.

.

.

.

ความร่วมมือครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการยืนยันความร่วมมือทางการ แต่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นเพื่อสุขภาพ และการมีส่วนร่วมของชุมชน ด้วยการรวมกันของมูลนิธิแอ็พคอมและมูลนิธิเพื่อรัก ที่จะเดินหน้าสนับสนุน การเข้าถึงบริการสุขภาพและเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนอย่างแข็งแรงและยั่งยืน

จองตรวจทั่วประเทศกว่า 30 คลินิกพาร์ทเนอร์ของเราได้เลยวันนี้ผ่าน www.testBKK.org/q124org

แชร์สิ่งนี้
Facebook
Twitter
VK
บทความอื่น ๆ

MENU

SOCIAL MEDIA