“ติดมือ” ปัญหาใหญ่ของคนเหงายุคใหม่

“ติดมือ” ปัญหาใหญ่ของคนเหงายุคใหม่

.

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียวในยุคปัจจุบันที่เพศชายจำนวนมาก เจอกับปัญหาสุขภาพทางเพศด้วยอาการแข็งยาก แข็งไม่นาน หรือถึงแม้จะมีเซ็กส์ก็จะเจอภาวะการแตกยาก testBKK จะพาทุกคนมารู้จักกันในวันนี้ถือภาวะ

“ติดมือ”

ของคนเหงาแบบเราๆในยุคปัจจุบันแบบนี้ ไม่มีใครคิดถึงเรา เรายังมีเพื่อนที่แสนดี เป็นเพื่อนทั้ง 5 นิ้ว หรือบางคนจะใช้ทั้ง 10 นิ้วไปเล๊ยยย ก็ได้เช่นกันนะ

.

.

ภาวะ “ติดมือ” ถ้าเราจะทำความเข้าใจกันง่ายๆ ด้วยภาษาที่ง่ายและกระชับๆ ก็คือ การที่เรา “ช่วยตัวเอง” จนมากเกินไป จนร่างกายคุ้นชินกับการควบคุมที่เราสามารถทำได้เอง 100% แบบไม่ต้องพึ่งพาชาวบ้าน เราสามารถใช้มือ นิ้วมือทั้ง 5 นิ้ว ในการควบคุมจังหวะ แรงในการกระตุก ขึ้นๆ ลงๆ จะเน้นบริเวณส่วน “หัว” ส่วน “ลำ” หรือ ส่วน “โคน” ก็ไม่ต้องไปบอกใครให้ยุ่งยาก มันก็ง่ายกว่าจริงๆ ยิ่งโดยเฉพาะในยุคนี้ที่การเดินทางก็แสนจะวุ่นวาย เสร็จงานในแต่ละวันเวลาก็เหลือน้อยมากๆ แอดมินก็เชื่อว่าเพื่อนๆก็ชอบที่จะใช้มือมากกว่าในการนัดคนมาเจอ ที่บางทีก็นัดแล้วโดนเทบ้าง นัดแล้วเบี้ยวบ้าง หายบ้างบล็อคบ้าง ใช้มือ สบายกว่ากันเยอะเลย

.

.

ถ้าจะดูจากสาเหตุด้านบนการการ “ติดมือ” จริงๆ เป็นปัญหาระดับสังคมและการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์เลยทีเดียว โดยหลักๆ ปัญหานี้เกิดจากการที่ สังคมเกิดภาวะความเหงา และ คนเราต้องการจะหาความสุขที่ง่ายขึ้นและไวขึ้น มนุษย์เราในปัจจุบันใช้เวลา 24 ชั่วโมง ถ้าแบ่งคร่าวๆ

8 ชั่วโมงสำหรับนอน

8 ชั่วโมงสำหรับทำงาน

และ 8 ชั่วโมงสำหรับการพักผ่อน, ดูแลตัวเอง และความสัมพันธ์

แต่ในความเป็นจริง 8 ชั่วโมงแรกอาจจะสำหรับการนอน แต่ 16 ชั่วโมงที่เหลือคือเวลาสำหรับทำงาน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรามีเวลาในการดูแลตัวเองน้อยลงมากๆ ไหนจะการเดินทาง ซึ่งก็ใช้เวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมงในการเดินทางไปไหนมาไหน การที่จะเอาเวลาไปเดินทางเพิ่มเพื่อดูแลความสัมพันธ์และดูแลตัวเองก็ยิ่งเสียเวลาเพิ่มเข้าไปอีก

.

“ช่วยตัวเอง”

ก็เลยเป็นคำตอบ เป็นความสุขง่ายๆ ที่ทำได้ ใช้เวลาช่วงว่างๆ 5-10 นาที เราก็จะถึงฝั่งฝัน ซู่ซ่ากันไป

.

ทีนี้จากการที่มันง่าย คุมได้ ใช้เวลาไม่นาน ก็อาจจะทำให้ในบางคนหรือหลายๆ คน ทำมันบ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย
เน้นความไว ไม่ได้เน้นคุณภาพ เลยมักจะเกิดปัญหาเหล่านี้ตามมาทีหลัง เมื่อถึงเวลาต้องมีเพศสัมพันธ์จริงๆ

  • อวัยวะเพศแข็งตัวยาก ปั่นเท่าไหร่ก็แข็งไม่เต็ม แข็งไม่สุด
  • แข็งตัวได้ไม่นาน ทำให้ต้องปั่นบ่อยๆ
  • อารมณ์และจังหวะในการมีเซ็กส์ไม่สม่ำเสมอ
  • อาจจะต้องจบด้วยการเอาออกมาใช้มือเพื่อให้เสร็จ

ในบางรายที่หนักกว่านั้นคือ ติดมือ และ ติดการดูหนังไปด้วย ทำให้บรรยากาศการมีเซ็กส์ยิ่งแย่เข้าไป ติดมือก็ว่าทำให้ปฏิสัมพันธ์ไม่ค่อยมีแล้ว การดูหนังยิ่งทำให้ห่างเหินเข้าไปใหญ่ เพราะเราแทบไม่ได้โฟกัสคู่ที่อยู่ตรงหน้าของเราเลย แต่กลับโฟกัสที่เรามือของเรา และ หนังที่ดู

.

.

ปัญหาอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อเรา “ติดมือ” มากๆ ขึ้นไปอีกจนเป็นการ”เสพติดการใช้มือ”เพราะถ้าใช้มือจนเยอะเกิน ก็น่าจะกินเวลาชีวิตและพลังงานไม่น้อยเลยทีเดีย

  • อาจจะมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันปกติ หากเราต้องการที่จะช่วยตัวเองจนเกินพอดี
  • ในบางวันที่ต้องการช่วยตัวเอง จนเกินปริมาณ และ “ไม่เสร็จ” อาจจะเกิดอารมณ์หงุดหงิด ฉุนเฉียว
  • การเลื่อนนัด การไปทำงานสาย หรือ การยกเลิกสิ่งที่กำลังจะไปทำ ก็เกิดขึ้นได้
  • คุณจะสามารถช่วยตัวเอง แม้จะไม่มีความต้องการมีเพศสัมพันธ์ แต่เพราะ “อยากทำ”

ในข้อความบ้างต้นไม่ได้หมายความถึงการช่วยตัวเองแบบปกติในปริมาณที่ควบคุมได้เป็นเรื่องไม่ดี แต่ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เมื่อเรามีการใช้มือในปริมาณที่ “มากเกินควร” เป็นการ “เสพติดการช่วยตัวเอง”นั่นเอง

.

ในที่นี้เราไม่กำลังจะตีตราหรือบอกว่าการ “ติดมือ” นั้นมันเป็นสิ่งผิด หรือ สิ่งที่ไม่ดี แต่มันก็เป็นปัจจัยที่กวนใจใครหลายๆ คนอยู่พอสมควร แอดมินเลยแนะนำวิธีตั้งแต่ง่ายๆสุดจาก ตัวคุณเอง ไปจนถึงขั้นที่ต้องได้รับการช่วยเหลือหรือคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

.

“ลดการใช้มือ”

เป็นอะไรที่เหมือนง่ายมากๆ ถ้าติดก็แค่ลดนยกตัวอย่างเคสตัวอย่าง หากมีช่วงของการที่ติดมือมากๆ การใช้เวลามากกว่า 30 นาที ต่อรอบจากการที่ช่วยตัวเอง และเป็นเวลาช่วงก่อนนอน หรือ ตอนเช้าก่อนอาบน้ำไปทำงาน วันละ 2 รอบ ก็รวมๆ 1 ชั่วโมงแล้ว การตัดสินใจลดลงเหลือ 1 รอบต่อวัน ก็เป็นทางเลือกที่ดี และ ค่อยๆขยับออกไปเป็นวันเว้นวัน จนรู้สึกภาวะปกติ ไม่ต้องพึ่งพา “มือ” มากไป

.

“ของเล่น”

เพราะการใช้มือมันพึ่งพาแค่มือเรา แต่จะทำไงได้ ถ้าเรายังมีความต้องการ จะมาบอกให้ลดกันง่ายๆ ก็คงยากใช่ไหม วิธีการที่สองคือการใช้อุปกรณ์และของเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะ “จ. กระป๋อง” , เจลหล่อลื่นหลายๆคุณภาพ ความหนืด ความเข้มข้นต่างๆกันไป ก็ช่วยให้ประสบการณ์ในการใช่มือ ไม่ซ้ำเดิม และ เปลี่ยนแปลงความรู้สึกไปเรื่อยๆ

.

.

“เพื่อนเล่นออนไลน์”

การมีเพื่อนเล่นที่ชอบแบบเดียวกัน ซึ่งก็มีทั้งในรูปแบบออนไลน์ ก็ช่วยให้การใช้มือมีความสุขและเกิดปฏิสัมพันธ์แบบใหม่มากกว่าการอยู่กับตัวเอง แต่ทั้งนี้แอดมินก็ต้องบอกว่ามันก็มีเรื่องการแอบบันทึกภาพในระหว่างการคอลให้เห็น ก็อยากให้เล่นวิดิโอคอลแบบเซฟๆ หรือ อีกช่องทาง ที่เราน่าจะปฏิสัมพันธ์และได้เพื่อนสนิทแบบลับๆเพิ่มคือการ
“ปาระเบิด” ในแอฟพลิเคชั่นหนึ่ง ที่ก็เพิ่มความเสียวและความสนิทกับคนในโลกออนไลน์ได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

.

.

“พบแพทย์และผู้เชียวชาญเพื่อปรึกษาปัญหาทางเพศ”

เป็นวิธีที่คิดว่าน่าจะเป็นตัวเลือกสุดท้ายในการแก้ปัญหานี้แบบยั่งยืน เพราะแพทย์และผู้เชียวชาญจะสามารถแนะนำวิธีการวัดระดับความเครียด ทัศนคติต่อการมีเพศสัมพันธ์ และ พฤติกรรมที่อาจจะต้องปรับหรือแก้ไขได้ เพื่อให้เรามีสุขภาวะทางเพศที่ดีกันได้

.

และสุดท้ายอย่าลืมว่าหากมีความเสี่ยงเกิดขึ้น ไม่ว่าจากกรณีใดๆก็ตาม นึกถึง testBKK
จองตรวจเลยที่
https://testbkk.org/marpost

หรือ แอดไลน์มาคุยกัน

https://lin.ee/ba1RpF8

.

ลองอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าจะเกี่ยวข้องได้ด้วยนะ

“SIDES” ไม่รุก ไม่รับ ไม่หลับ ก็ภายนอกละกันครับ

ลวยไม่แข็ง? น้องไม่สู้ เราต้องเอาน้องไปช็อค ไปช็อค หน่อย!?!?!

อ้างอิง

“Masturbation-addiction.” choosingtherapy.com, www.choosingtherapy.com/masturbation-addiction. Accessed 12 Mar. 2023.

“น้องชายติดมือ ทำยังไงดี.” pantip.com, pantip.com/topic/38868785. Accessed 12 Mar. 2023.

MENU

SOCIAL MEDIA