BoyxTherapy เมื่อเพศวิถี ศิลปะ การปลอดปล่อย มารวมกัน นิทรรศการฉายเดี่ยวสุดปังของช่างภาพ LGBTQI+

BoyxTherapy เมื่อเพศวิถี ศิลปะ การปลอดปล่อย มารวมกัน นิทรรศการฉายเดี่ยวสุดปังของช่างภาพ LGBTQI+

Solo Exhibition of Shotbyly @ Krubb Bangkok

BoyxTherapy
Solo Exhibition of Shotbyly

Date : 8 june 2023 – 4 July 2023
Opening Reception : 8 June 2023 (Inclusive) Venue : Krubb Bangkok
Time : 11 AM – 2 PM (Walkthrough 12 AM / Movie Start at 1 PM)

BoyxTherapy เกี่ยวกับอะไร

“BoyxTherapy” (บอยส์เธอราพี) เป็นชุดภาพที่พูดถึงการปลดปล่อยและเยียวยาผ่านเพศวิถีของผู้ชายในสังคมที่เต็มไป ด้วยเรื่องน่าหมองหม่น ทุกภาพภายในโชว์นี้ยึดโยงกันด้วยเส้นเรื่องหลวม ๆ ประหนึ่งภาพยนตร์เชิงทดลอง ประกอบด้วยตัวละครที่เข้าออกไม่ซ้ำหน้า แต่ทุกฉากกลับแสดงออกถึงมวลอารมณ์ที่คล้ายคลึงกัน บนเส้นก้ำ กึ่งระหว่างเสน่หาและความเคอะเขิน, ความยั่วยวนและเฉยชา, ความปิด ซ่อนและเปิดเผย ฯลฯ ศิลปินใช้เวลาร่วมปี ในการถ่ายทำ ภาพชุดนี้ ด้วยเทคนิคการถ่ายแบบ digital ผสมกับกระบวนการตัดต่อตามขนบผู้กำกับภาพ (Cinematographer ) จนผลงานที่ออกมาเหมือนหลุดมาจากหนัง Erotic สมัยก่อน และมีสไตล์ที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้การเลือกจัดแสดงในพื้นที่ของครับบ์ ยังเป็นการต่อยอดตัวชิ้นงาน โดยขับเน้นแนวคิดเรื่องการปลดปล่อยทางเพศที่ นอกเหนือจากบรรทัดฐานสังคม สร้างพื้นที่อิสระสำหรับเพศวิถีอันหลากหลายและน่าตื่นเต้น เชื้อเชิญให้ผู้ชมเข้ามาสัมผัส ปลดเปลื้องสถานะทางสังคมที่หนักอึ้ง และเยียวยาตัวเองไปกับประสบการณ์สุนทรียะนี้ได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

เกี่ยวกับศิลปิน

shotbyly หรือ เมล พัทธกานต์ สดับธรรม เป็น ช่างภาพอิโรติกเควียร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง เขาจบการศึกษาด้าน ภาพยนตร์และหลงใหลในศิลปะหลายแขนง ภาพถ่ายของเขานอกจะนำ เสนอความยั่วยวนของตัวแบบแล้ว ยังมักจะเล่าเรื่องบางอย่าง เกี่ยวกับสถาวะจิตใจ สิ่งนอกเหนือบรรทัดฐานสังคมที่เขาชื่นชอบ ทำให้งานของเขาผนวกไปด้วยองค์ประกอบศิลป์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งสีสัน สไตลิ่ง การจัดวางภาพ และอารมณ์.

“เรามักใช้อารมณ์ในการนำ มาสู่ผลงาน ซึ่งมักจะเป็นอารมรณ์ทางด้านลบ ไม่ว่าจะเป็นความเศร้า ความผิดหวัง และความ โดดเดี่ยว แต่อารมณ์เหล่านี้ช่วยเสริมเติมแต่งให้รูปนั้นมีชีวิตขึ้น…”

IG: shotbyly
onlyfans.com/shotbylygallery

แชร์สิ่งนี้
Facebook
Twitter
VK
บทความอื่น ๆ

MENU

SOCIAL MEDIA