อยู่ในโลกเทย: เขาว่ากันว่ากะเทยนั้นมี 5 เผ่าอยู่ในโลกเทย:

อยู่ในโลกเทย: เขาว่ากันว่ากะเทยนั้นมี 5 เผ่าอยู่ในโลกเทย:

มุมมองที่มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นของอัตลักษณ์และการแสดงออกทางเพศ ความหลากหลายของเพศนั้นไร้ขอบเขตกว่าที่เราจะมานั่งจำกัดความกันได้ บทความนี้ได้ข้อมูลและแรงบันดาลในจากกระแสของโซเชี่ยลมีเดียที่แชร์กับอย่างแพร่หลาย ที่เจาะลึกลงสู่ “เผ่า” ต่างๆ ของพี่จะเทย ต้อง ‘ออกตัว’ ‘บอกก่อน’ และ ‘ย้ำ’ ถึงเจตนาของบทความนี้ว่าไม่ได้พยายามจะแบ่งแยกบุคคลลงด้วยอัตลักษณ์ที่แคบ แต่เพื่อแสดงภาพให้เห็นถึงความเข้าใจในมุมมอง และเชิงเปรียบเทียบที่เป็นบวกต่อบุคคลข้ามเพศและเพื่อนๆ พี่จะเทยของเรา ดังนั้นขอความร่วมมือนะครับ ขอความร่วมมือ (แบบไม่ขยิบตา) ว่าอ่านจบแล้ว ช่วยแชร์ ช่วยบอกต่อด้วย

.
.

เผ่าเอลฟ์ – พี่จะเทยเผ่าเอลฟ์เป็นตัวแทนแห่งความบริสุทธิ์ ความดีงาม ความสวย ความสง่างาม ให้นึกถึงภาพเอลฟ์ในเทพนิยาย ที่หูยาว แหลม ดูละมุนนี เกิดผล เกิดบุญจากการกินฮอร์โมนอย่างถูกวิธี ไม่หารมั่ว ไม่ข้ามสูตร พบหมอ พบแพทย์ตรวจอย่างเป็นประจำ ด้วยกุศลแห่งการเทคฮอร์โมนดี จึงนวลนี เมื่อเดินไปไหนมาไหน ลมก็พักผ่าน มีความสวย ความหวานนะ และชอบมีวลีเด็ดที่คนอื่น ๆ  มักจะต้องตะลึงเช่น “ดังนั้นจะมาเป็นกะเทพเหมือนกันไม่ได้” ส่วนเครื่องเพศของเผ่านี้นั้น สามารถมีงูหรือเป็นเครื่องเพศดุจสตรีแล้วก็ได้เช่นกัน เพราะมองมุมไหนก็ สวย ก็ จึ้ง!

.

.

เผ่านมงู – เผ่านี้ความสวยไม่เป็นรองจากเผ่าเอลฟ์เท่าไหร่ คือ ความสวยจะสวยแบบฟาด สวยแบบตวาด สวยแบเปรี้ยง ตัวสูติ ตัวแม่ ตัวมัม ตัวห้องคลอด ลักษณะเด่นคือผมต้องยาว มักมีการผ่านตัดเผื่อเสริมหน้าอกแล้ว เครื่องเพศเน้นย้ำตามชื่อเผ่า คือ มีงู เผ่านี้มักได้รับความนิยมสูงมากจากประชากรทุกหมู่เหล่า ไม่ว่า จะจีน จะฝรั่ง จะสัญชาติไหน นมงู อิส โน หนึ่ง และมักเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กชายที่อยากเข้าสู่วงการ “โดย”
.

.

เผ่าเงือก – อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นเงือกในแฮรี่พอตเตอร์ หรือจะเงือกดิสนีย์ล่าสุด ก็ไม่ใช่ เผ่านี้ก็ขึ้นชื่อในเรื่องความสวย และผมยาวที่น่าหลงไหล คือผมสวย ผมปลิว เมื่อยามใดชายเดินผ่าน ก็ต้องเสียงเล็ก เสียงหวาน พร้อมเขี่ยผม เอาผมทัดหู เหนียมอายอยู่เป็นเนืองๆ ความแตกต่างของผ่านนี้ เน้นไปที่ เครื่องเพศมักเป็นสตรีแล้ว ดังนั้นผู้ที่พบเห็นมักแยกไม่ออกระหว่างเผ่าเงือก และ สตรี แต่!! ในยุคก่อนความหมายของคำนิยามว่า “เงือก” ในหมู่พี่จะเทยก็ไม่ค่อยจะหมายความไปในทางที่ดี เพราะจะอิงไปทาง หน้าเงือก แบบ นกเงือก ซึ่งอาจเป็นว่าไม่สวยได้ ดังนั้น ควรสื่อสารให้ชัดเจน ว่าเผ่าเงือกนี้เราพูดถึงเงือกที่สวยงาม เงือกที่ชอบปัดเล่นผม
.

.

.
.
เผ่าแฟร์รี่ – เผ่านี้ครอบคลุมไปถึงเหล่าลูกสาว ที่ผมยังไม่ขึ้นดี แต่ก็ชอบแต่งตัวฟรุ้งฟริ้ง รอวันเฉิดฉายประกายเป็นยานแม่ ยานสมเด็จ คือเป็นเวอร์ชั่นตัวเล็กของ 3 เผ่าด้านบน ชอบประดับแต่งกายด้วยของวิบวับ มีกลิตเตอร์ พร๊อบเยอะ ต่อผมเอย เครื่องสำอางเอย แต่งหน้าเอย เต็มเอียด ทุกกระเบียดนิ้ว เวลาไปไหนมาไหน มักไปเป็นกลุ่ม เครื่องเพศไม่ได้กำหนดไว้ เนื่องจากไม่ได้ระบุช่วงของอายุที่ชัดเจน อาจมีได้ทั้งงูและเครื่องเพศแบบสตรี
.

.
เผ่าออร์ค – ให้นึกถึง She Hulk เข้าไว้ ภายนอกร่างกายจะค่อยข้างแข็งแกร่งและกำยำ เพราะเผ่านี้ค่อนข้างมีลักษณะที่สู้ชีวิต หรือมีการประกอบอาชีพ ในกลุ่มที่ต้องทำงานหนัก ลักษณะสำคัญเหล่านี้ชี้ให้เห็นถึงการต้องสู้ และยืนหยัดต่อบรรทัดฐานทางสังคม ยืนอยู่บนความสวยงามที่ตนเองมี แม้จะขัดต่อภาพลักษณ์ที่สังคมวาดภาพของกะเทยที่ควรเป็นเอาไว้ก็ตาม ดังนั้นหากคุณพบเผ่านี้และพยายามจะให้เผ่านี้ปรับเป็นแบบกะเทยเผ่าอื่น อาจจะโดนสวนว่า “ไม่มีใครเก่งเท่าแม่มึJแล้ว” ก็เป็นได้ เราเตือนคุณแล้วนะ
.

.

.
.
เผ่าพิเศษ – แม่มด – ทุกที่ ทุกหนทุกแห่ง เธอรู้ เธอเห็น ศาสตร์แห่งการทายทักพยากรณ์ ในทุก ๆ  ที่มักมีกะเทยแม่มดสายมู เป้นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแก่เพื่อนๆ จะดูฤกษ์วันผ่า วันเปียแชร์ หรือ เวลาที่เหมาะสมในการทำกิจกรรมใดๆ พี่กะเทยเผ่าแม่มดบอกได้หมด จะดูไพ่ ติดต่อกับจิตวิญญาณ สายมู ทำเสน่ห์ เผ่านี้แนะนำได้หมด เป็นที่เคารพนับหน้าถือของเผ่าต่างๆ 
.

.

ความเคารพบนความหลากหลายของเพศ

ในขณะที่เราแบ่งปันมุมมองที่หลากหลายของพี่ ๆ  จะเทยในบทความนี้ อยากชวนให้เพื่อน ๆ  องด้วยความเปิดใจ และ เข้าใจ ว่ามุมมองเหล่านี้ทำให้เราเข้าใจความหลากหลายทางเพศมากขึ้น เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อความเข้าใจความหลากหลายของมนุษย์ เพราะเพศเป็นเพียงแง่มุมหนึ่งเท่านั้นในตัวตนของมนุษย์ทุกคน แม้ว่าในยุคนี้กระแทการเหยียดเพศจะเบาบางลงมาก แต่ในขณะเดียวกัน ต้องไม่ลืมว่าการปฏิบัติตัว ด้วยความเคารพบนพื้นฐานความหลากหลายทาวงเพศ และสิทธิมนุษยชนก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญ 

testBKK ก็มุ่งหวังที่จะสร้างพื้นที่ที่ทุกคน ได้ถูกมองเห็น เห็นคุณค่า ได้รับความเคารพ มีความหมาย ครับ

สำหรับเพื่อนที่ต้องการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพทางเพศที่ครอบคลุม อย่างลืมจองตรวจกันมาได้กับ testBKK.org/q124org กับคลินิกพาร์ทเนอร์ กว่า 35 แห่งทั่วประเทศ​ บริการเป็นมิตร ถูกใจ จึ้งมากพี่

และพิเศษทำสำหรับเพื่อนจะเทย พี่จะเทยของเราทุกคน แอฟ SISTERHOOD สุดปังก็รอเธออยู่ จะหาความรู้ หาเพื่อน หาพี่ (ยกเว้นหาสามีที่ยังทำไม่ได้ในตอนนี้) โหลดเลย คอมมูนิตี้ดีๆ รอเพื่อนๆ อยู่ ที่

แชร์สิ่งนี้
Facebook
Twitter
VK
บทความอื่น ๆ

MENU

SOCIAL MEDIA